Thủ tục thành lập công ty thiết kế đồ họa, logo

Nguyễn Sơn - 03/10/2018

Thiết kế logo, thương hiệu, đồ họa là một ngành nghề hết sức phổ biến trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh ngành nghề này, thì bạn sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh. Nhiều người khá lúng túng khi tiến hành các thủ tục này. LOB xin trân trọng giới thiệu thủ tục thành lập công ty thiết kế đồ họa cho các bạn có nhu cầu.

 

LOB xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ:

 1. Luật Doanh nghiệp năm 2014
 2. Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 3. Các văn bản pháp luật khác có liên quan

 

Nội dung tư vấn:

Khi đăng ký kinh doanh, bạn sẽ cần phải lựa chọn loại hình kinh doạnh.  Bạn có thể lựa chọn một trong hai loại hình: Hộ kinh doanh hoặc công ty. Với ngành nghề thiết kế đồ họa, logo, thương hiệu thì công ty là loại hình phù hợp nhất. Bạn dễ dàng thuê nhiều nhân viên, đặt nhiều địa điểm kinh doanh, và quan trọng nhất là có thể xuất hóa đơn đỏ (hóa đơn VAT) cho khách hàng.

Thủ tục thành lập Công ty

Số lượng địa điểm kinh doanh của công ty bạn không bị giới hạn, số lượng nhân viên có thể thay đổi tùy theo nhu cầu, có thể mở rộng kinh doanh và thực hiện các thủ tục thay đổi rất dễ dàng.

Đặc biệt, Công ty có tư cách pháp nhân, giúp bạn thuận tiện trong giao dịch, vay vốn ngân hàng nếu cần. Tuy nhiên thủ tục thành lập công ty sẽ phức tạp hơn và các vấn đề thuế cũng rắc rối hơn

Để thành lập Công ty, bạn thực hiện thủ tục như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty (doanh nghiệp tư nhân không cần văn bản này)
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên công ty

Ngoài ra, với từng loại hình công ty thì sẽ có thể có thêm một số văn bản khác, như:

 • Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 TV trở lên)
 • Danh sách thành viên hợp danh (Công ty hợp danh)
 • Danh sách cổ đông (Công ty Cổ phần)

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh/thành phố nơi Công ty đặt trụ sở.

Bước 3: Nhận kết quả và thực hiện thủ tục thuế sau thành lập.
 

Ngoài ra, cũng cần chú ý đến việc lựa chọn và mã hóa ngành nghề kinh doanh theo  hệ thống ngành nghề kinh tế của Việt Nam sao cho phù hợp với công việc của bạn. Thông thường đối với thiết kế đồ họa, logo, thương hiệu thì bạn phải đăng ký những ngành nghề sau:

STT Mã ngành Tên ngành
1 7410 Hoạt động thiết kế chuyên dụng
2 1811 In ấn
3 1812 Dịch vụ liên quan đến in

 

Trên đây là những ngành nghề cơ bản nhất của thiết kế đồ họa. Trong đó ngành nghề quan trọng nhất là hoạt động thiết kế chuyên dụng. Ngoài ra, còn một số ngành nghề khác tùy theo nhu cầu mà bạn có thể đăng ký.

 

Sau khi hoàn thành việc đăng ký công ty, bạn phải tiến hành thủ tục sau thành lập như thông báo mẫu dấu, kê khai thuế và nộp thuế theo quy định.


Hy vọng thông qua bài viết này của LOB, Quý khách có thể nắm được thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng nội thất để áp dụng khi cần thiết.

 

Khuyến nghị:

 • LOB là thương hiệu về Pháp lý doanh nghiệp
 • Nội dung tư vấn pháp luật mà LOB cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
Tags : công ty thiết kế đồ họa, logo, thành lập, Thành lập doanh nghiệp, thủ tục, Thủ tục công ty thiết kế đồ họa, Thủ tục thành lập công ty thiết kế đồ họa, tư vấn doanh nghiệp, đăng ký doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh
avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục