Thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh

Nguyễn Sơn - 04/10/2018

Bạn muốn mở rộng phạm vi sản xuất, kinh doanh? Nhưng bạn chưa muốn mở rộng ra ngoài địa phương hiện tại? Vậy thì địa điểm kinh doanh chính là một lựa chọn phù hợp cho bạn. 

LOB xin trân trọng giới thiệu thủ tục thành lập văn phòng đại diện cho quý khách hàng có nhu cầu tham khảo.

 

LOB xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ:

  1. Luật Doanh nghiệp năm 2014
  2. Nghị định 78/2015/NĐ-CP
  3. Các văn bản pháp luật khác có liên quan

 

Nội dung tư vấn:

Có các loại hình đơn vị phụ thuộc đó là địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện và chi nhánh. Thành lập chi nhánh nhằm tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Còn thành lập văn phòng đại diện nhằm mục đích chăm sóc khách hàng, thay mặt doanh nghiệp giải đáp thắc mắc, hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Địa điểm kinh doanh có chức năng tương tự như chi nhánh, nhưng hạn chế hơn. Một số ngành nghề địa điểm kinh doanh không thể đăng ký, địa điểm kinh doanh cũng không có con dấu riêng. Ngoài ra, địa điểm kinh doanh cũng không thể đặt ở địa phương mà không có trụ sở hay chi nhánh của công ty.

Tuy nhiên, địa điểm kinh doanh lại có những ưu thế khác: Thủ tục thành lập đơn giản, cơ chế về thuế cũng dễ dàng hơn nhiều.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Để thành lập địa điểm kinh doanh, bạn thực hiện thủ tục theo đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm:

  • Thông báo đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh

Đây là văn bản duy nhất cần có, giúp đơn giản hóa thủ tục hơn rất nhiều.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh/thành phố nơi địa điểm kinh doanh dự kiến đặt trụ sở.

Thời gian giải quyết là 3 ngày làm việc, kể từ ngày Phòng Đăng ký kinh doanh nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Nhận kết quả.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ và không được giải quyết thì Phòng Đăng ký kinh doanh ra thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho người nộp hồ sơ.

Sau khi tiến hành đầy đủ các thủ tục trên là địa điểm kinh doanh có thể đi vào hoạt động được rồi.

Bạn có thể thấy là thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh đơn giản hơn rất nhiều so với thành lập chi nhánh hay văn phòng đại diện. Bởi vậy nếu bạn muốn mở rộng sản xuất kinh doanh ở phạm vi nhỏ thì đây là loại hình đơn vị phụ thuộc rất phù hợp.


Hy vọng thông qua bài viết này của LOB, Quý khách có thể nắm được thủ tục đăng ký thành lập mới địa điểm kinh doanh để áp dụng khi cần thiết.

 

Khuyến nghị:

  • LOB là thương hiệu về Pháp lý doanh nghiệp
  • Nội dung tư vấn pháp luật mà LOB cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
Tags : thành lập, Thành lập doanh nghiệp, thành lập địa điểm kinh doanh, thủ tục, Thủ tục đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, đăng ký doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh
avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục