Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng thời trang

Nguyễn Sơn - 28/08/2018

 

Đăng ký kinh doanh cho cửa hàng thời trang (shop quần áo) là câu hỏi được nhiều quan tâm.

"Người đẹp vì lụa" là câu nói từ xa xưa nhưng vẫn mang trọn vẹn giá trị cho đến hiện tại. Nhu cầu về may mặc, thời trang ngày càng một phát triển và không có dấu hiệu ngừng lại. Số lượng các cửa hàng thời trang hay shop quần áo cũng càng ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức về mặt pháp lý đối với vấn đề này. Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn mở cửa hàng thời trang thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

 

LOB xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ:

  1. Luật Doanh nghiệp năm 2014
  2. Nghị định 78/2015/NĐ-CP
  3. Các văn bản pháp luật khác có liên quan

 

Nội dung tư vấn:

Nếu muốn mở một cửa hàng thời trang hay shop quần áo, bạn nên lưu ý những vấn đề pháp lý sau:

1. Đăng ký kinh doanh là bắt buộc

Nếu muốn mở cửa hàng, bạn bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. Điều này là để cơ quan nhà nước tiến hành quản lý được dễ dàng, đồng thời tránh thất thu thuế.

Nếu không đăng ký kinh doanh, bạn sẽ bị đình chỉ việc kinh doanh và bị phạt tiền tối đa là 5.000.000 đồng.

Một lưu ý nữa là sau khi đăng ký kinh doanh bạn sẽ phải làm các thủ tục khác có liên quan như kê khai thuế, nộp thuế,... để cửa hàng của mình được hoạt động thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo thủ tục đăng ký kinh doanh tại các bài viết dưới đây:

Nếu có nhu cầu, bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất:


Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi cơ cấu kinh doanh, mở rộng quy mô thì cũng đều sẽ phải thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết nếu không muốn bị xử phạt.
 

2. Nên đăng ký mã số mã vạch

Với việc đăng ký mã số mã vạch, mỗi một loại hàng hóa sẽ có một mã số riêng. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc quản lý hàng hóa, đồng thời giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra, xác định nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Chỉ với một thao tác đơn giản là quét mã vạch trên máy, bạn đã có thể có tất cả thông tin và dễ dàng kiểm soát hàng hóa của mình. Hơn nữa, điều này còn tạo lòng tin nơi người tiêu dùng vào nguồn gốc và chất lượng sản phẩm của bạn.

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch như sau:

Tham khảo dịch vụ dưới đây:


3. Nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (logo)

Nếu bạn thật sự nghiêm túc trong việc xây dựng cửa hàng thời trang, bạn sẽ cần đến một nhãn hiệu (logo) để định vị thương hiệu của mình. Nhiều người sẵn sàng chi một khoản không nhỏ để có được nhãn hiệu như mong muốn. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, có những kẻ không màng danh dự mà sao chép, ăn cắp nhãn hiệu của người khác. Không ít nhãn hiệu nổi tiếng đã trở thành nạn nhân của loại "đạo chích" này.

May mắn thay, có một cách rất đơn giản để bạn có thể tránh khỏi thảm họa này. Đó chính là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Bảo hộ nhãn hiệu sẽ giúp bạn có ưu thế tuyệt đối khi tranh chấp với những kẻ sao chép hay trộm cắp, bảo đảm an toàn cho nhãn hiệu của bạn. Chắc chắn bạn không muốn thành quả nỗ lực xây dựng thương hiệu bao năm của mình lại để cho kẻ khác được hưởng phải không nào.

Hãy thực hiện ngay thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

LOB luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong tình huống này. Hãy tham khảo dịch vụ dưới đây:

 

4. Phải thông báo với Bộ Công Thương nếu sử dụng website bán hàng

Sử dụng website để bán hàng online không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, muốn sử dụng website bắt buộc phải tiến hành thủ tục thông báo với Bộ Công Thương. Nếu không thông báo thì có thể bị phạt rất nặng với số tiền tối đa là 20 triệu đồng, thậm chí là tịch thu tên miền. Nhất là trong bối cảnh hiện nay khi Nhà nước đang muốn siết chặt quản lý không gian mạng thì nguy cơ này càng hiện hữu. Hẳn không ai muốn website mình bỏ bao công xây dựng, quảng bá với khách hàng bỗng bị tịch thu phải không nào.

Vậy là phải đăng ký website với Bộ Công Thương rồi. Nhưng đăng ký thế nào đây? Đâu phải ai cũng có đủ thời gian và sức lực tìm hiểu thủ tục thật chính xác. LOB xin trân trọng giới thiệu thủ tục thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương như sau:

Đừng lo về chuyện đó, vì LOB luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn. Hãy tham khảo dịch vụ dưới đây để biết thêm chi tiết:

 

Trên đây là những thủ tục pháp lý cơ bản nhất mà bạn nên và cần phải thực hiện khi muốn mở cửa hàng thời trang. Ngoài ra, vẫn còn một số thủ tục khác mà bạn có thể sẽ phải thực hiện trong quá trình kinh doanh của mình. Để hiểu kĩ càng hơn, hãy liên hệ với LOB để được tư vấn chi tiết.


Hy vọng thông qua bài viết này của LOB, Quý khách có thể nắm được thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng thời trang để áp dụng khi cần thiết.

 

Khuyến nghị:

  • LOB là thương hiệu về Pháp lý doanh nghiệp
  • Nội dung tư vấn pháp luật mà LOB cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
Tags : Cửa hàng kinh doanh, Cửa hàng quần áo, cửa hàng thời trang, shop, Shop quần áo, Shop thời trang, Đăng ký kinh doanh
avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục