Khách sạn trang trí phòng bạo dâm có thể bị xử lý thế nào?

Nguyễn Sơn - 13/08/2018

Vừa qua, một khách sạn tại Cần Thơ đã phải dừng việc trưng bày, trang trí phòng theo kiểu "bạo dâm" vì bị các cơ quan chức năng "tuýt còi". Vậy hành vi của khách sạn có vi phạm pháp luật hay không? Và nếu cơ sở khác lặp lại hành vi này thì có bị xử phạt hay không?

 

LOB xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ

  • Nghị định 158/2013/NĐ-CP

 

Nội dung tư vấn

Đoàn kiểm tra của Sở Văn hóa TT& Du lịch TP Cần Thơ không xử phạt mà chỉ đề nghị chủ cơ sở tháo dỡ đồ vật trang trí bạo dâm trong phòng. Chủ cơ sở đã đồng ý và tiến hành.theo. Nhưng liệu hành vi này có thể bị xử phạt hay không?

Câu trả lời là có. Nghị định 158/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo có quy định như sau:

Điều 19. Vi phạm quy định cấm đối với hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng

1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

...

b) Treo, trưng bày tranh, ảnh, lịch hay đồ vật khác có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, đồi trụy tại vũ trường, nơi khiêu vũ công cộng, nhà hàng karaoke, cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống, giải khát hoặc tại nơi hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng khác.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm tại vũ trường, nhà hàng karaoke, cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống, giải khát hoặc nơi hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng khác;

Với hành vi treo tranh ảnh, đồ vật khiêu dâm thì khách sạn dã có thể bị xử phạt đến 5 triệu đồng. Nếu khách sạn còn áp dụng các cách dịch vụ khác có tính chất khiêu dâm thì sẽ bi xử phạt thêm hành vi này, với mức cao nhất có thể lên đến 10 triệu đồng. Vậy nếu muốn thì cơ quan chức năng hoàn toàn có thể phải xử phạt khách sạn mức tối đa là 15 triệu đồng.

 

Pháp luật thì là như vậy, nhưng may mắn cho vị chủ khách sạn kia là đoàn thanh tra chỉ nhắc nhở mà thôi. Hi vọng trong tương lai trường hợp này sẽ không tái diễn. 

 

Quý khách có thể tham khảo thêm một số bài viết của chúng tôi về lĩnh vực doanh nghiệp như:

  • Dịch vụ thuế cho công ty mới thành lập
  • Dịch vụ Thành lập Công ty TNHH;
  • Dịch vụ Thành lập Công ty Cổ phần;
  • Dịch vụ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu;
  • Dịch vụ Đăng ký mã số mã vạch;
  • Dịch vụ Công bố Website


Hy vọng dịch vụ của LOB sẽ khiến Quý khách an tâm và hài lòng. Qua đó, đảm bảo hoạt động kinh doanh được thuận lợi và thành công.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hữu ích này, hãy có chúng tôi biết điều đó bằng cách:

Cách 1: Quý khách có thể trò chuyện với chuyên viên tư vấn của LOB tại cửa sổ chatbox phía dưới góc trái của website.

Cách 2: Quý khách vui lòng liên lạc theo số máy: 0971.624.624 để được tư vấn, hỗ trợ và giao kết dịch vụ.

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục