Hướng dẫn cách trở thành chủ tịch để không bị người khác coi thường

Nguyễn Sơn - 18/02/2019

Để tránh bị người khác coi thường, đơn giản là hãy trở thành chủ tịch hoặc giám đốc một công ty. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ cách trở thành chủ tịch nhé

 

 

LOB xin đưa ra ý kiến tham khảo như sau:

Căn cứ:

  • Luật Doanh nghiệp 2014
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP
  • Nghị định 108/2018/NĐ-CP
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan

 

Nội dung tư vấn:

Để không bị người khác coi thường, bạn có thể chọn phương pháp trở thành chủ tịch theo 3 bước:

1. Thành lập doanh nghiệp

Muốn thành chủ tịch thì phải có đơn vị để bạn làm chủ tịch. Không nhắc đến các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân chính là lựa chọn phù hợp nhất cho công việc này. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có chức danh chủ tịch hay giám đốc. Ngoài ra, tùy theo số lượng thành viên của doanh nghiệp và phương hướng hoạt động mà bạn sẽ lựa chọn loại hình doanh nghiệp khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn phù hợp:

Thủ tục thành lập bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

Chi phí thành lập bao gồm 100k lệ phí đăng ký doanh nghiệp + 300k phí công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp + chi phí khắc dấu công ty (khoảng 200-300k). Tổng chi phí rơi vào khoảng 700k.

 

2. Lựa chọn chức danh

Tùy theo loại hình công ty mà bạn sẽ có chức danh cho mình. Nếu là công ty TNHH một thành viên, bạn sẽ có thể trở thành chủ tịch công ty. Với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty hợp danh, bạn có thể làm chủ tịch Hội đồng thành viên. Còn với công ty cổ phẩn, bạn sẽ là chủ tịch Hội đồng quản trị. Nhiệm vụ sẽ khác nhau, nhưng đều là chủ tịch và sẽ không bị người khác coi thường.

Chủ tịch công ty sẽ có quyền bổ nhiệm giám đốc và quản lý công ty. Còn chủ tịch Hội đồng thành viên và chủ tịch Hội đồng quản trị chỉ đại diện cho các thành viên công ty để ra quyết định mà thôi, quyền lực nhỏ hơn.

 

3. In name card

Tuy đã là chủ tịch, nhưng muốn người khác biết mình là chủ tịch thì cần có name card cho hoành tráng. In name card và show ra thôi, tất cả những ai coi thường người khác sẽ phải im lặng cúi đầu. Họ sẽ phải rút ra bài học: Đừng bao giờ coi thường người khác.

 

Hy vọng bài viết hữu ích đối với các bạn!

Khuyến nghị:

  • LOB là thương hiệu về Pháp lý doanh nghiệp
  • Nội dung tư vấn pháp luật mà LOB cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
Tags : chủ tịch công ty, Hướng dẫn cách trở thành chủ tịch để không bị người khác coi thường, thành lập công ty, trở thành chủ tịch
avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục