Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Anh Triết - 03/01/2019

Xin Giấy phép lao động là thủ tục rất quan trọng với những công ty có nhu cầu tuyển dụng người lao động ngoại quốc. Điều này càng quan trọng hơn khi người lao động nước ngoài này là một chuyên gia ký thuật hoặc người quản lý, điều hành.

LOB hân hạnh được hỗ trợ Quý khách hàng thủ tục này một cách nhanh chóng và tiện ích nhất thông qua dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

 

I. THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

1. Giấy tờ, tài liệu cần cung cấp

Để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động, Quý khách hàng vui lòng cung cấp những tài liệu gồm:

STT Thành phần hồ sơ Số lượng Ghi chú
1  Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng

01 bản

  • Bản gốc
  • Trong trường hợp không phải là tiếng Anh thì phải được Hợp pháp hóa lãnh sự (HPHLS)
2  Phiếu lý lịch tư pháp 01 bản
  • Bản gốc đã được HPHLS nếu là tài liệu nước ngoài cấp 
  • Hoặc Bản gốc do cơ quan Việt Nam cấp.
3  Văn bản xác nhận kinh nghiệm 01 bản
  • Bản gốc đã được HPHLS
4  Bằng cấp có liên quan 01 bản
  • Bản gốc đã được HPHLS
5  Hộ chiếu 01 bản
  • Bản gốc 
  • Có visa Doanh nghiệp do công ty khách vào làm việc bảo lãnh

Lưu ý: Tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự.

2. Giai đoạn triển khai

Sẽ có 02 (hai) giai đoạn triển khai thủ tục như sau:

  • Giai đoạn 1: Doanh nghiệp xin công văn chấp thuận đề nghị sử dụng lao động nước ngoài của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.
  • Giai đoạn 2: Sau khi đã có công văn chấp thuận, nộp hồ sơ xin Giấy phép lao động cho cá nhân người lao động cụ thể.

 

3. Thẩm quyền

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.


II. DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG:

Chúng tôi cung cấp hai (02) lựa chọn dịch xin giấy phép lap động cho người nước ngoài với những tiện ích kèm theo như sau để Quý khách hàng thuận tiện lựa chọn gói dịch vụ phù hợp như sau:

 

GÓI 1

(Tiêu chuẩn)

GÓI 2

(Cấp tốc)

Chi phí dịch vụ trọn gói

199 USD/01 người lao động

Liên hệ
Thời gian chuẩn

Trong vòng 35 - 40 ngày làm việc

(có thể sớm hơn)

Theo yêu cầu của Quý khách
Các bước tiến hành

 Bước 1: Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện cho việc xin cấp Giấy phép lao động.

 Bước 2: Soạn thảo văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài.

 Bước 3: Đại diện doanh nghiệp tiến hành các công việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép

Bước 4: Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và khiếu nại nếu có.

Bước 5: Bàn giao kết quả tận tay quý khách hàng

Cam kết
  • 100% hoàn thiện - giao dịch tại trụ sở công ty
  • Không hoàn thiện: Chúng tôi hoàn 100% chi phí
  • Không đúng thời gian cam kết: Chúng tôi hoàn 100% chi phí

Hãy liên hệ với LOB ngay

0971.624.624

 

II. MỘT SỐ THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

1. Để được cấp giấy phép lao động, người lao động cần đảm bảo điều kiện gì không?

Theo quy định của pháp luật thì người lao động và công ty thuê lao động (người sử dụng lao đông) cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

2. Tài liệu do cơ quan nước ngoài cấp chỉ cần công chứng dịch thuật là được đúng không?

Sai, theo quy đinh pháp luật tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày xác nhận hợp pháp hóa lãnh sự.

Sau khi có văn bản hợp pháp hóa lãnh sự (tiếng nước ngoài) thì có thể dịch thuật công chứng văn bản này.

3. Sau khi xin giấy phép lao động có thể xin được Thẻ tạm trú không?

Có, sau khi xin được Giấy phép lao động, người lao động có thể xin được Thẻ tạm trứ. Thời hạn tùy thuộc vào từng quốc tịch của người lao động, ví dụ người Trung Quốc thường chỉ xin được thời hạn 12 tháng.


Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hữu ích này, hãy cho tôi biết điều đó bằng cách nhấc máy và gọi ngay: 0971.624.624 (Mr. Triết)

 

Hân hạnh được phục vụ!!!

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục