Dịch vụ Đăng ký Thành lập Sàn thương mại điện tử/ Đăng ký Website

Nguyễn Nghĩa - 23/08/2018

 

Đăng ký hoạt động sàn thương mại điện tử là tác vụ bắt buộc khi thành lập một sàn giao dịch trên nền tảng internet. Sàn thương mại chính là nơi để xúc tiến hoạt động thương mại, bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ của các bên.
 

Website Thương mại điện tử sẽ bao gồm rất nhiều loại Website được quy định cụ thể tại Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP: "Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng."

Nhiều khách hàng rất dễ bị nhầm lẫn giữa Đăng ký Website và Thông báo Website. LSX sẽ giúp các bạn phân biệt một cách đơn giản:

 

Những hình thức thương mại điện tử cần phải ĐĂNG KÝ đó là:

  • Sàn thương mại điện tử (Ví dụ: Chotot, shopee, lazada, sendo, tiki...)
  • Website đấu giá trực tuyến (Ví dụ: 5giay, Chilindo...)
  • Website khuyến mại trực tuyến (Ví dụ: Cungmua.vn  ...)

 

Tham khảo thủ tục Đăng ký Website:

 

HÃY THAM KHẢO DỊCH VỤ CỦA LOB

Dịch vụ Đăng ký Thành lập Sàn thương mại điện tử/ Đăng ký Website


Dịch vụ Đăng ký Thành lập Sàn thương mại điện tử/ Đăng ký Website

Như vậy: Chỉ với kinh phí tiết kiểm chỉ từ 11.990K, bạn đã phòng tránh được rủi ro pháp lý là bị xử phạt hành chính .

 

 

5 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ WEBSITE

 

1. CÓ BẮT BUỘC PHẢI ĐĂNG KÝ WEBSITE KHI HOẠT ĐỘNG SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Như đã nói ở trên, việc Đăng ký Website thương mại điện tử là BẮT BUỘC khi hoặc động Sàn thương mại điện tử, trang đấu giá, trang khuyến mại trực tuyến.

Do đó, nếu Quý khách kinh doanh theo những hình thức nói trên, Quý khách sẽ cần Đăng ký Website. Nếu không thuộc trường hợp đó, quý khách sẽ phải Thông báo Website.
 

2. KHÔNG PHẢI SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CÓ THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ ĐƯỢC KHÔNG?

Câu trả lời là không!

Vì để có thể có sự công nhận của Bộ Công thương bằng con dấu đỏ có nội dung "ĐÃ ĐĂNG KÝ VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG" thì website cần có bố cục, quy tắc, đề án hoạt động nhất định. Nếu là website thiết kế và hoạt động một cách "truyền thống" thì không đạt đủ điều kiện.

 

3. CHƯA LẬP CÔNG TY CÓ ĐĂNG KÝ SÀN THƯƠNG MẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Với Sàn thương mại điện tử nói riêng và hoạt động "Đăng ký website" nói chung thì cần có pháp nhân (công ty) là đơn vị chủ quản, đăng ký và chịu trách nhiệm.

 

4. KHÔNG ĐĂNG KÝ BỊ XỬ PHẠT THẾ NÀO?

Như đã nói ở trên, thông báo là nghĩa vụ BẮT BUỘC. Không thực hiện sẽ bị xử phạt:

  • Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng (Điều 81 Nghị định 185/2013/NĐ-CP)
  • Thu hồi tên miền ".vn"
  • Đình chỉ hoạt động thương mại điện tử từ 6 tháng đến 12 tháng
  • Hệ lụy để các cơ quan có thẩm quyền tiến hành hoạt động điều tra làm rõ (Thuế, quản lý thị trường...)

 

5. THÔNG BÁO VÀ ĐĂNG KÝ WEBSITE KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Hiểu đơn giản thì:

  • Thông báo website áp dụng cho các Website đăng hàng hóa lên nhằm phục vụ bán hàng cho chính cá nhân đó (các shop quần áo, website các shop mỹ phẩm...)
  • Đăng ký website áp dụng cho các Website dạng Sàn Thương mại điện tử (Lazada, shopee...), các trang đầu giá (Ebay...) và các trang Web khuyến mại (Cungmua.vn)

 

Trên đây là những nội dung cơ bản của Dịch vụ Đăng ký thông tin Website - Sàn thương mại điện tử với Bộ Công Thương do LOB cung cấp. Hi vọng, dịch vụ của LOB sẽ khiến Quý khách an tâm và hài lòng. Qua đó, đảm bảo hoạt động kinh doanh được thuận lợi và thành công hơn.

 

Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, Quý khách có thể tham khảo thêm một số dịch vụ doanh nghiệp khác của chúng tôi khi có nhu cầu như:

 

Nếu Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hữu ích này, hãy cho tôi biết điều đó bằng cách nhấc máy và gọi ngay: 0971.624.624 (Mr. Triết)

 

Hân hạnh được phục vụ!!!

Tags : Hoạt động sàn thương mại, Sàn, Sàn thương mại, sàn thương mại điện tử, Thành lập sàn thương mại, Thông báo Website, Thương mại điện tử, Đăng ký Website
avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục